Tiềm năng yến sào Việt Nam
Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới
có đường biển kéo dài, hệ sinh học đa dạng là môi trường hết sức thuận lợi cho
các loài chim đặc biệt là chim yến sống trải dài trên vùng biển trung du nước
ta.
Ngày nay sau quá trình đúc rút kinh nghiệm từ tự nhiên con người đã có thể
gọi được chim yến từ đảo về đất liền làm tổ và sinh sống trong những ngôi nhà
do con người xây dựng điều này không những hứa hẹn mang lại được nguồn lợi cho
người nuôi chim mà còn giúp bảo tồn và phát triển được một loài chim quý hiếm.
Video đánh giá tiềm năng thị trường yến sào Việt Nam
Đảm bảo chất lượng và ATVSTP Yến Sào
- Cần đảm bảo quy trình xây dựng: đảm bảo môi trường sạch cho chim sống và sinh sản
- Ứng dụng thiết bị khoa học công nghệ trong nuôi và khai thác tổ yến
- Quy trình khai thác và chế biến yến chưng sẵn: Không được dùng chất tẩy rửa, bởi vì không những làm mất vi chất của tổ yến mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng vì các chất tẩy rửa có tính oxi hóa rất cao và độc hại.
Nếu không đảm bảo được 3 điều
trên thì tổ yến dễ bị phân hủy làm thất thoát đi chất dinh dưỡng hoặc nhiễm khuẩn
từ môi trường
Cách ăn yến sào
Yến sào không thể thay thế một bữa
ăn bình thường, hoặc ăn quá nhiều vì sẽ dẫn đến tình trạng lạm dụng, cơ thể
không thể hấp thu hết một lượng lớn chất dinh dưỡng trong thời gian ngắn. Vì
đơn giản yến sào như một chất giàu dinh dưỡng chúng ta chỉ nên cung cấp thường
xuyên với lượng cơ thể cần đặc biệt đối với các đối tượng thiếu như người già,
trẻ em, bà bầu cần ăn yến sào hoặc các đối tượng ăn uống kém. Liều lượng cho từng đối tượng được
các chuyên gia khuyên dùng là 1-2 Gram yến tinh/ngày.
Xem thêm:
No comments: